No. 3402 (PTTPGQT)

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 3.12.2014

Lá Thư Hằng Tuần số 8 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, về việc tạo mãi ngôi chùa Phật Quang, miền Nam California, Hoa Kỳ

 

Web: http://pttpgqt.net/2014/12/03/la-thu-hang-tuan-so-8-cua-vp2vhd-ghpgvntn
PDF: http://kiwi6.com/file/ezgte903kd

 

 

PARIS, ngày 3.12.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ Tám, loan báo tin vui về lễ Nhập tự Ngôi Chùa Phật Quang, toạ lạc tại 17101 A Street – Thành phố Huntington Beach – California 92647 - USA / Hoa Kỳ. làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ. Một mong ước vừa thành tựu, nhưng hành trình chưa chấm dứt, vì món nợ ngắn hạn còn phải trả. Do tấm lòng của Phật tử từ Hoa Kỳ, năm châu đến Việt Nam đã đóng góp tiền bạc hoặc cho vay không lãi để mùa chùa. Kế tiếp trong những tuần lễ tới là thực hiện các buổi Gây Quỹ qua các thành phố Dallas, Houston, Denver, Atlanta, Tampa, Oregon, v.v… để trả ngay cho những đại thí chủ cho mượn tiền ngắn hạn (phải trả trong 2 tháng tới) hay dài hạn (từ 3 đến 5 năm). Đây là nội dung hoan lạc trong niềm thâm tạ của Lá Thư số 8. Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư thứ Tám :

 

Lá Thư Trong Tuần – Tuần 8 :
Lời Thâm Tạ Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

  

Lễ Tạ Ơn – Thanks Giving – mang nhiều ý nghĩa đẹp. Năm nay đối với nhiều Phật tử ngày lễ nầy đặc biệt ấm cúng. Chiều thứ tư 26.11.2014 đại diện của chùa Phật giáo Đài Loan chính thức trao chìa khoá cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo. Cơ sở chính thức trở thành ngôi chùa chung của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sau nhiều tuần lễ băn khoăn, lo lắng của Phật tử xa gần. Cái lớn lao của ngôi chùa không phải ở diện tích hay cấu trúc mà là ở vòng tay rộng lớn của những người con Phật từ Âu Châu, Úc châu, Canada, Hoa kỳ và kể cả từ Việt Nam. Cái đẹp của ngôi chùa không phải ở hoa văn hoạ tiết, mà chính ý niệm về một ngôi chùa chung thật sự. Cái vui nhất của ngôi chùa là sự nở hoa trong bối cảnh đang có nhiều nghiệt ngã. Đúng là ngày 28.11, theo giao kèo, mới hoàn tất thủ tục giấy tờ, thế nhưng cả hai bên mua và bán đều mong sớm hơn, nên lễ nhập tự mới diễn ra vào tối thứ tư 26.11.2014. Nếu Thanks Giving cho chúng ta cơ hội để cảm ơn cuộc đời thì việc tạo mãi ngôi chùa Phật Quang, nam Cali, không biết có ngôn từ nào đủ để nói hết.

 

NHỚ ƠN PHẬT,
NGUYỆN THẮP SÁNG LỜI PHẬT DẠY

 

Nghĩ về một ngôi chùa hưng thịnh, nhiều người kỳ vọng một cơ sở tín ngưỡng thu hút đông đảo quần chúng Phật tử lui tới. Những hình thức sinh hoạt mang bản sắc tín ngưỡng dân gian thường được đại đa số ưa chuộng. Ở đây phải nói tới sự quân bình giữa khế cơ và khế lý. Ưu tiên của chúng ta vẫn là thắp sáng lời Phật dạy. Nói một cách giản dị thì toàn bộ sinh hoạt ngôi chùa và nếp sống tâm linh của người con Phật có thể tóm tắt qua bốn phương diện. Đối với tha nhân, Đức Phật dạy nên huân tập bốn đức: từ (thân thiện trong yêu thương), bi (trắc ẩn trước những khổ đau), hỷ (vui chung với hạnh phúc của người), xả (điềm đạm trước thuận nghịch). Đối với tự thân, thì Đức Phật dạy nên trau dồi năm pháp: tín (niềm tin chân chánh), tấn (nỗ lực một cách lợi lạc), niệm (sống tỉnh thức), định (tập trung một cách bền bỉ), tuệ (nhận thức hợp lý theo nhân quả). Đối với quan niệm về cứu cánh, thì người con Phật hướng cầu tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. Nếu nói thêm về tôn chỉ hành hoạt của người Phật tử Việt mà Giáo Hội thường nêu rõ là hộ dân, hộ quốc và hộ pháp. Những giá trị căn bản giúp chúng ta không bị trôi dạt trước mọi phong ba bão tố và xây dựng được mái chùa đúng với lời Phật dạy.

 

NHỚ ƠN TIỀN NHÂN,
XIN BẢO LƯU NHỮNG GIÁ TRỊ NGÀN ĐỜI

 

Lịch sử một trăm năm qua của Phật giáo Việt Nam chứa đầy những trang bi tráng. Không phải chỉ có một Hoà thượng Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, mà có nhiều, nhiều tăng ni Phật tử đã dùng mạng sống thắp sáng lương tri của nhân loại. Không phải chỉ có một Hoà thượng Thích Thiện Minh chết trong lao tù cộng sản, mà còn không biết bao nhiêu cái chết bất khuất trước bạo lực. Không phải chỉ một thiểu số thành viên Gia Đình Phật Tử hy sinh cả cuộc đời cho sự tồn tại của Giáo Hội, mà nhiều thế hệ đã tiếp nối trong muôn vàn khổ nạn. Không phải chỉ có một, hai bậc lãnh đạo Giáo Hội gần như cả nửa cuộc đời sống trong lưu đày quản thúc, mà có lúc tất cả sự tồn tại của Giáo Hội nằm sau song sắt của nhà tù. Thật khó để có thể nói hết những lao lung, nghiệt ngã mà người Phật tử Việt Nam đã gánh chịu trong một thế kỷ qua. Dù vậy có thể khẳng định một điều, là nhiều thành tựu hôm nay từ cơ sở vật chất đến giá trị phổ quát tinh thần đều là hoa trái của cây đại thụ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, giáo hội dân lập hình thành trong lòng dân tộc giữa những điêu linh thăng trầm. Phải thấy được điều đó mới có thể hiểu được tại sao trong giai đoạn nhiều khó khăn mà Phật tử bốn phương vẫn có thể chung lòng tạo lập ngôi chùa Phật Quang để gìn giữ một điều, mà Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ thường nhắc nhở là sự tồn tại của Giáo Hội.

 

NHỚ ƠN NHỮNG NGƯỜI HY SINH,
XIN LÀM TỐT NHỮNG GÌ CÓ ĐƯỢC

 

Trong sự vận động tạo lập ngôi chùa chung có một phần thưởng rất lớn cho những ai có trách nhiệm trực tiếp, là hình ảnh của những hy sinh vô bờ. Có bắt tay thực hiện mới thấy được những tấm lòng đối với Giáo Hội. Có cụ già trên 80 tuổi ngày ngày ra các khu chợ để xin tiền mua chùa. Có một Phật tử cao niên cầm 500 Mỹ kim nói trong nước mắt là chỉ giữ cháu nên không có tiền nhiều chỉ xin góp chút nầy vì thương Giáo Hội quá. Có Phật tử gởi về một chi phiếu với lá thư dài bày tỏ sự lo lắng không biết mình có mua được chùa không. Có một Phật tử từ miền Tây Bắc Hoa Kỳ mặc dù đã đóng góp công, của thật nhiều vậy mà vẫn tiếp tục nhắn tin nhiều lần  cho tới ngày cuối trước khi thủ tục mua chùa hoàn tất với dòng chữ : nếu còn thiếu thì thầy phải cho biết sớm; vị đó có lẽ không hiểu rằng chỉ chừng ấy là liều thuốc an thần vô giá trước bao khó khăn. Tấm lòng của tất cả giản dị, trong sáng và chứa đầy những hy sinh. Ngôi chùa được tạo lập trong một phương cách rất “chung”, bây giờ tiếp tục là làm thế nào tinh thần chung đó tiếp tục trong sự duy trì. Quá nhiều Phật tử đau lòng về những thủ đắc chùa chiền mang tính tư hữu. Chúng ta không thể để những tấm lòng như vậy bị cô phụ trong sự ra đời của ngôi chùa chung nầy.

 

GIÂY PHÚT NGHỈ NGƠI
KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ HÀNH TRÌNH HOÀN TẤT

 

Trong số kinh phí tạo lập chùa một triệu ba trăm ngàn Mỹ kim thì có một phần ba là tiền cho mượn đoản kỳ. Số tiền nầy cần được hoàn lại trong vòng hai tháng sau khi tất cả tiệc gây quỹ hoàn tất. Mua được ngôi chùa là niềm hoan hỷ lớn. Chúng ta có thể thở phào thư giãn trong giây lát nhưng phải tiếp tục vận động. Không thể nói là hoàn tất thủ tục tạo mãi là không còn gì để khẩn trương. Cần phải tiếp tục vận động sự cúng dường để thanh thoả những khoản tiền mượn, tất cả đều không có lời. Ngay cả sự cho mượn dài hạn giúp trả hết số nợ ngắn hạn vẫn cực kỳ quan trọng. Sự phấn khởi khi đã mua được cơ sở làm chùa chung là niềm vui vô hạn nhưng điều đó chỉ thật sự viên mãn khi chúng ta hoàn trả hết tất cả tiền vay mượn của Phật tử xa gần vốn là những người đã lo lắng hy sinh rất nhiều. Một đoạn đường dài đã đi qua, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa là tới đích điểm. Tấm lòng cao đẹp của bốn phương Phật tử chắc chắn sẽ trỗ hoa và cho chúng ta một mùa xuân đạo vị.

 

Hành trình trước mắt có nhiều chông gai, thử thách nhưng chúng ta biết rõ sẽ không cô đơn. Những chia sẽ lớn nhỏ xa gần quả thật cho chúng ta nhiều sức mạnh nội tại. Chúng ta vẫn còn đó Đức Tăng Thống, như tàng cao bóng cả che chở cho sự tồn tại của Giáo Hội, và vẫn còn đó những thiết tha không mệt mỏi của bao người Phật tử khắp nơi cho đại cuộc giải trừ quốc nạn, pháp nạn. Bất chợt vài dòng thơ ngắn trở thành vô cùng ý vị:

 

Cảm tạ cuộc đời cho tôi kỉnh lạy
Cảm tạ anh em bằng hữu chút tri lòng
Vẳng chuông sớm tôi thấy mình thức dậy
Gắng tu hoài dẫu thiên địa vô công

(Thi sĩ Minh Đức)

 

Xin thâm tạ tất cả những tấm lòng vì đạo, vì đời.

 

Minnesota, mùa lễ tạ ơn 2014
Tỳ kheo Thích Giác Đẳng

 

Tin tức lưu trữ

 • No. 3402 (PTTPGQT)  Lá Thư Hằng Tuần số 8 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo,

 • No. 3401 (Như Quang dịch)  Con rồng trong y Phật

 • No. 3400 (Như Quang dịch)  Lòng tin trong Phật giáo.

 • No. 3399 (VPII-VHĐ-GHPGVNTNHN)  Lá Thư Trong tuần số 7- Giấc mơ ngôi chùa chung đã hiện thực

 • No. 3398 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Phát hành tem thư tưởng niệm nhà sư Tích Lan Dharmapala.

 • No. 3397 (Như Quang dịch)  Đức Phật và muôn thú

 • No. 3396 (PTTPGQT)  Lá Thư Hằng Tuần số 6 của VPII, VHĐ. GHPGVNTNHN

 • No. 3395 (Chùa Pháp Luân)  Tin tức Phật sự chùa Pháp Luân - Thư Mời Đại Lễ Tăng Y.

 • No. 3394 (Như Quang dịch)  Cambodia: Chư tăng xuống đường bảo vệ học viện Phật giáo

 • No. 3393 (PTTPGQT) Lá Thư Hàng Tuần Số 5 của VPII- VHD

 • No. 3392 (Như Quang dịch) Cuộc họp Thượng Đỉnh của các nhà đoạt giải Nobel Hòa Bình bị hủy bỏ do việc Nam Phi từ chối cho Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập cảnh

 • No. 3391(Như Quang dịch)  Đức Đạt Lai Lạt Ma chúc mừng hai  nhà đoạt giải Nobel Hòa Bình Malala và Satyarthi

 • No. 3390 (GHPGVNTN-VPII-VHD)  Lá Thư Hằng Tuần số 4 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo.

 • No. 3389 (Như Quang dịch)  Phật tử và các nhà hoạt động bảo vệ  động vật chống sát sanh tế thần Durga

 • No. 3388 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Bích chương vận động tranh cử gây phản đối trong cộng đồng người Mã Lai gốc Thái

 • No. 3387 (GHPGVNTN-VPII, VHĐ) Lá thư trong tuần số 3

 • No. 3386 (Như Quang dịch) Đức Đạt Lai Lạt Ma đả kích giết người nhân danh tôn giáo

 • No. 3385 (Như Quang dịch)   Nepal: Phgim "Bình Minh" của Tích Lan được trình chiếu tại Kathmandu

 • No. 3384 (Như Quang dịch)   Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết không cần thiết phải có một người kế thừa

 • No. 3383 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Một ngôi chùa tại Rajgr bị chính phủ bỏ bê vì kỳ thị

 • No. 3382 (Như Quang dịch)  Từ chối nhập cảnh cho Đức Đạt Lai Lạt Ma là điều kém may mắn

 • No. 3381 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Thành lập Trung Tâm Phật Giáo Quốc Tế tại ngôi chùa cổ 1000 năm

 • No. 3380 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Trường Đại Học Nalanda mở lại sau 800 năm.

 • No. 3379 (Như Quang dịch)  Cam Bốt cho phòng triển lãm quốc gia Úc mượn ba tượng Phật quý
 • No. 3378 (Như Quang dịch)  Quét chùa Shwedagon để có công đức
 • No. 3377 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Kỷ nghệ sản xuất vàng lá cung ứng cho các chùa tại Mandalay đang bị đe doạ
 • No. 3376 (Như Quang dịch)  Nam Dương: Bị đe dọa bởi nhóm khủng bố ISIS, an ninh tại tự viện Borobudur được tăng cường
 • No. 3375 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Toàn quốc tưởng niệm nạn nhân chuyến bay MH17
 • No. 3374 (PTTPGQT)  Lời Kêu gọi của Thượng toạ Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo về việc kiến tạo Cơ sở GHPGVNTN tại Nam California — Hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sáu tháng đầu năm 2014
 • No. 3373 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Tỉnh bang Kerala thông báo cấm rượu
 • No. 3372 (Như Quang dịch)  California: Xá lợi Phật hiếm quý được trưng bày tại chùa Lô Sơn
 • No. 3371 (Như Quang dịch)  Nhà sư Phật giáo Trung Hoa nhận tiền để chúc phúc cho xe hơi mới của một doanh nhân.
 • No. 3370 (Chùa Pháp Luân)   Thông báo gây quỹ cho chương trình phát thanh Đường Về Bến Giác
 • No. 3369 (Như Quang dịch)  California: Lễ xả y của Đại Đức Yatiko tại tự viện Abhayagiri
 • No. 3368 (Như Quang dịch)   An ủi linh hồn người quá vãng
 • No. 3367 (Như Quang dịch)  Bình ngà đựng tro cố Tăng thống Thái Lan gây tranh luận quốc tế
 • No. 3366 (Như Quang dịch) Miến Điện: hình Phật xâm trên chân một người Canada gây nhiều tranh luận.
 • No. 3365 (Như Quang dịch)  Một tổ chức Hồi Giáo cúng đường đến chư Tăng tại Mandalay
 • No. 3364 (Như Quang dịch)  Cội nguồn của sự thiếu khoan dung và định kiến trong Phật giáo
 • No. 3363 (Như Quang dịch)  Đại tá Henry Steel Olcott, nhà tiên phong trong nền giáo dục Phật giáo
 • No. 3362 (Như Quang dịch)  Lời khuyên về tang lễ cho người quá vãng
 • No. 3361 (Như Quang dịch)  Một trong những vĩ nhân
 • No. 3360 (Như Quang dịch)  Nhóm Ngân hàng Thế giới giúp Ấn Độ phát triển lộ trình Phật giáo
 • No. 3359 (Như Quang dịch)  Tuyến đường bay Miến Điện - Nepal tạo thuận lợi cho Phật tử hành hương
 • No. 3358 (Như Quang dịch)  Hộp đựng kinh văn Phật giáo được trở về Hàn Quốc.
 • No. 3357 (Như Quang dịch)  Singapore: Nữ tu Phật giáo trở thành người tiêu biểu trong việc trao quyền cho phụ nữ
 • No. 3356 (Như Quang dịch)  Thượng tọa Shravasti Dhammika: Định giá cho giáo pháp

 • No. 3355 (Như Quang dịch)   New York: Liên Hiệp Quốc tổ chức đi bộ vì khí hậu cho nhân loại

 • No. 3354 (Như Quang dịch)   Miến Điện: Các nhà tôn giáo cực đoan cấm trình chiếu phim Hồi Giáo tại Đại Hội Phim Ảnh Miến Điện
 • No. 3353 (Như Quang dịch)  Tặng thêm 100,000 để hoàn tất Ngôi Chùa Ngàn Vị Phật tại Lâm Tỳ Ni
 • No. 3352 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Một nhà sư người Anh được tại ngoạisau khi bị giam giữ tại nhà tù Insein
 • No. 3351 (Như Quang dịch)  Bà Aung San Suu Kyi :"Đức Phật là vị thái tử của tiểu lục địa Ấn Độ'"
 • No. 3350 (Như Quang dịch)  Thư viện Harvard giúp bảo tồn nền di sản văn học của Tây Tạng
 • No. 3348 (Như Quang dịch) Nhà sư Úc đi du hóa.
 • No. 3347 (Như Quang dịch) Có Bấy Nhiêu Đó Thôi: Cuộc Đời và Thân Giáo của Hòa Thượng Thiền Sư Kim Triệu Khippapañño
 • No. 3346 (Như Quang dịch) Hội nghị Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đột ngột hủy bỏ bài tham luận về bình đẳng giới trong Tăng Đoàn Phật giáo của TT Ajahn Brahm
 • No. 3345(Chùa Pháp Luân)  Thông báo về Đại Học Hè Phật Giáo
 • No. 3344 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Truyền bá Phật giáo qua phương tiện truyền thông
 • No. 3343 (Như Quang dịch)   Bình bát tại Viện Bảo Tàng A Phú Hãn không liên hệ với Đức Phật
 • No. 3342 (Như Quang dịch)   Danh bạ Phật giáo tại Canada của nhà xuất bản Sumeru, ấn bản 2014
 • No. 3341 (Như Quang dịch)  Y trắng, giấc mộng y vàng, sự bất bình đẳng giới tính trong Phật giáo Thái Lan
 • No. 3340 (Như Quang dịch)   Phát hiện tượng Ngài Đại Ca Diếp
 • No. 3339 (Như Quang dịch)  Quốc Hội Anh tạm ngưng buổi họp để hành thiền
 • No. 3338 (Như Quang dịch)  Cam Bốt: Chính phủ bác bỏ tin đồn bán Phật Học Viện
 • No. 3337 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Một nhà sư quyên sinh tại Đề Li
 • No. 3336 (Như Quang dịch)  Huyền thoại về động Pháp Hiển tại Tích Lan.
 • No. 3335 (Như Quang dịch)  Nam Hàn : Tín đồ Phật giáo và Thiên Chúa Giáo cầu nguyện cho chiếc phà Nam Hàn bị đắm
 • No. 3334 (Như Quang dịch)  Úc Châu: Đại Tháp Từ Bi đang đươc xây dựng.

 • No. 3333 (Như Quang dịch)  Các tu viện khuyến khích mọi người nên tử tế với súc vật trong ngày lễ Vesak.
 • No. 3332 (Như Quang dịch)  Làm thiện để đánh dấu ngày Lễ Vesak
 • No. 3331 (Như Quang dịch)  Bố thí vật thực
 • No. 3330 (Như Quang dịch)  Thái Lan: Ngôi Chùa Trắng bị tàn phá bởi động đất
 • No. 3329 (Như Quang dịch)  Đùa với vật thờ phượng chỉ làm mất đi sự thiêng liêng
 • No. 3328 (Nguồn RFA)  Một người tự thiêu hôm nay (23/5) trước cổng chính Dinh Độc Lập để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam.
 • No. 3327 (Như Quang dịch)  Nhà sư Tây Tạng được vinh danh bởi phóng viên không biên giới.
 • No. 3326 (Như Quang dịch)  Tiêu chuẩn Phật giáo của Tích Lan.
 • No. 3325 (Như Quang dịch)  Na Uy: Không một ai trong chính quyền sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • No. 3324 (Như Quang dịch)  Hinh xâm Đức Phật: Ý kiến vị Tăng Trưởng Thái Lan tại Hoa Kỳ
 • No. 3323 (Như Quang dịch)  Tích Lan :Du khách mang hình xâm Đức Phật bị bắt giữ
 • No. 3322 (Như Quang dịch)  Ngôi chùa  Phật giáo tại Bangladesh được trùng tu
 • No. 3321 (Như Quang dịch)  Trung tâm Phật giáo cổ tại Ấn Độ cần sự đầu tư của Trung quốc
 • No. 3320 (Như Quang dịch)  Làm sống lại Phật giáo tai Pháp Quốc
 • No. 3319 (Như Quang dịch)  Căm Bốt: Một nhà sư hoạch định con đường phát triển Phật giáo
 • No. 3318 (Như Quang dịch) Miến Điện: Ủy viên tổ chức Phi Chính Phủ cho biết nhân viên không có sự bất kính lá cờ Phật giáo
 • No. 3317 (Như Quang dịch) California: Người Căm Bốt tại Stockton bảo đảm sự kế thừa về văn hóa, phong tục tập quán qua nhiều thế hệ.
 • No. 3316 (Như Quang dịch) Sinh viên Boston tìm thấy những tiểu mô hình quý giá của các ngôi chùa Trung quốc bị đánh mất.
 • No. 3315 (Như Quang dịch)  Tích Lan: Chư Tăng trực tiếp thăm viếng những người chiếm đất tại Wilpattu

 • No. 3314 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Các nhà hoạt động xã hội vận động chống ngôn ngữ oán thù.

 • No. 3313 (Như Quang dịch)  Một ngôi chùa Trung Quốc thành lập toán chống khủng bố.
 • No. 3312 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Nhân viên cứu trợ muốn trở lại miền Tây Miến Điện
 • No. 3311 (Như Quang dịch)   Tích Lan: Không cấp bằng lái xe cho chư tăng
 • No. 3310 (Như Quang dịch)   Singapore: Tất cả đều an toàn sau cơn hỏa hoạn tại hội Phật pháp Mandala.
 • No. 3309 (Như Quang dịch)  Cộng đồng Phật tử tại Perth, Úc Châu, cầu nguyện cho chuyến bay MH370
 • No. 3308 (Như Quang dịch)   Học giả người Bhutan và dự án chuyển dịch Phật ngôn từ Tạng Ngữ
 • No. 3307 (Như Quang dịch) Đức Đạt Lai Lạt Ma: Kỳ thị người bệnh phong là tội lỗi.
 • No. 3306 (Như Quang dịch) Ngôi chùa đầu tiên tại Moscow sẽ mở cửa
 • No. 3305 (Như Quang dịch)  Anh quốc: Ngôi chùa Phật giáo đầu tiên tại Burnley sẽ được mở tại một nhà máy xay.
 • No. 3304 (Như Quang dịch)  Kỹ thuật Nhật Bản giúp khôi phục lại các bức bích hoạ tại ngôi chùa cổ Miến Điện.
 • No. 3303 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Thiện nguyện viên Hội Phật giáo Từ Tế hy sinh thời giờ cho thân nhân các hành khách của chuyến bay MH370
 • No. 3302 (Như Quang dịch)  Có thể nào chùa chiền tại Bagan, Miến D(iện sẽ trở thành Disney World ?
 • No. 3301 (Như Quang dịch) Hoa Kỳ: Học sinh Phật tử Thái Lan thắng kiện kỳ thị tôn giáo
 • No. 3300 (Như Quang dịch)  Tô Cách Lan: Chùa Dhammapadipa đang xin hợp thức hóa
 • No. 3299 (Như Quang dịch)  Một nhà sư Tây Tạng ở Trung quốc bị bắt vì chia sẻ lời giảng dạy của Đức Đạt Lai Lạt Ma.
 • No. 3298 (Như Quang dịch)  Trung quốc giận dữ chống đối Thượng Viện Hoa Kỳ tiếp đón Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • No. 3297 (Như Quang dịch)  Tích Lan trình chiếu bộ phim mới Siri Daladagamanaya về xá lợi răng Đức Phật
 • No. 3296 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới có thể ở lại
 • No. 3295 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Ngôi chùa Căm Bốt tại Varanasi đang bị chống đối
 • No. 3294 (Như Quang dịch) Cựu Thủ Tướng Mã Lai hỗ trợ thân nhân những hành khách chuyến bay MH370
 • No. 3293 (Như Quang dịch) Hang động Phật giáo cổ tại Trung quốc có thể bị biến thành cát
 • No. 3292 (Như Quang dịch) Trung cộng không hài lòng về việc Đức Đạt Lai Lạt Ma gặp gỡ Tổng Thống Obama lần thứ ba.
 • No. 3291 (Như Quang dịch) Canada: Dự án ngôi chùa 40 triệu tại Toronto bị lâm nguy.
 • No. 3290 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Chùa Kuthodaw từ chối cho mượn địa điểm tổ chức Lễ Hội Văn Học Irrawaddy lần II

 • No. 3289 (Như Quang dịch) Nhật Bản: Truyền bá Phật giáo bằng phương pháp kể chuyện.

 • No. 3288 (Như Quang dịch) Thái Lan xin lệnh bắt một nhà sư trong cuộc nổi loạn.

 • No. 3287 (Như Quang dịch) Tích Lan: Lễ xuất gia đầu tiên cho cây rừng như một giải pháp ngăn chận sự phá rừng.

 • No. 3286 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ sớm trở về Tây Tạng

 • No. 3285 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma mở lễ hội Tây Tạng tại Guwahati

 • No. 3284 (Như Quang dịch) Cam Bốt tổ chức lễ mừng ngày Tăng Bảo.
 • No. 3283 (Như Quang dịch)  Ngôi chùa lẻ loi, vắng vẻ của Miến Điện.
 • No. 3282 (PTTPGQT)  Tin tức về Đại Học Hè Phật giáo GHPGVNTN 2014 tại chùa Pháp Luân
 • No. 3281 (Như Quang dịch)  Đài Loan: Chùa Phổ Quang tổ chức khoá tu mùa hè 2014 cho sinh viên học sinh
 • No. 3280 (Chùa Pháp Luân) Thư mời Đại Lễ Thượng Nguyên và Đêm Tu Học Rằm Tháng Giêng
 • No. 3279 (Như Quang dịch)  Washington DC: Ni viện Sravasti tổ chức ba tháng an cư lần đầu tiên theo truyền thống PG Tây Tạng.
 • No. 3278 (Như Quang dịch) New Orleans: Tổ chức nhân quyền bênh vực một học sinh Phật tử bị nhà trường gây rối
 • No. 3277 (Như Quang dịch) Các chức sắc tôn giáo tán thành loại nhang tốt cho môi trường
 • No. 3276 (Như Quang dịch)  California: Chùa Lô Sơn triển lãm xá lợi ngón tay Đức Phật.

 • No. 3275 (Như Quang dịch) Với sự tiến bộ trong kỹ thuật in ấn, kỹ thuật in gỗ kinh điển Phật giáo trở nên tẻ nhạt và trì trệ
 • No. 3274 (Như Quang dịch) Canada: Nhà sư gốc Đức xây dựng nhịp cầu Phật giáo.
 • No. 3273 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Sư Wirathu thảo luận việc hạn chế kết hôn với người khác tín ngưỡng tại Hội Nghị Chư Tăng
 • No. 3272 (Như Quang dịch)  Tây Tạng: Hoả hoạn thiêu huỷ 100 căn nhà tại Phật học Larung gar
 • No. 3271 (Như Quang dịch)  Nữ tu Phật giáo nhắm vào việc tạo sự khác biệt
 • No. 3270 (Như Quang dịch)  Đức: từ một thị trưởng đến một nhà sư Phật giáo nguyên thủy.
 • No. 3269 (Như Quang Dịch)  Nan Wua: Một ngôi chùa Phật giáo tại Nam Phi.
 • No. 3268 (Như Quang Dịch)  Tưởng niệm nhà sư Phi châu đầu tiên viên tịch
 • No. 3267 (Như Quang Dịch)  Nhật Bản: Một số ngôi chùa nhận tro cốt qua bưu điện
 • No. 3266 (Như Quang Dịch)  Anh Quốc: Có phải phát hiện mới về điện thờ cổ Phật giáo là giả mạo
 • No. 3265 (Như Quang Dịch)  Karmapa Lạt Ma thứ 17 cầu nguyện hoà bình thế giới tại Bồ Đề Đạo Tràng
 • No. 3264 (Chùa Pháp Luân) Thơ mời Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014
 • No. 3263 (Như Quang dịch)  Căm Bốt: Xá lợi Phật bị đánh cắp
 • No. 3262 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Lễ đặt viên đá đầu tiên cho dự án Di Lặc tại Kushinagar
 • No. 3261 (Như Quang dịch)  Phi châu: Nhu cầu về ngà của Phật tử là yếu tố khiến việc săn trộm voi không thể giảm thiểu
 • No. 3260 (Như Quang dịch)  Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bố thí nội tạng là sự cống hiến cao thượng nhất cho nhân loại.
 • Tin tức lưu trữ

  Trang 20 | Trang 19 | Trang 18 |Trang 17 |Trang 16 | Trang 15 | Trang 14 | Trang 13 |Trang 12 | Trang 11

  Trang 10 | Trang 09 | Trang 08 | Trang 07 | Trang 06 | Trang 05 | Trang 04 | Trang 03 | Trang 02 |  Trang 01