No. 3453 (Như Quang dịch)  

Hàng trăm tu nữ Nepal đạp xe trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn để chống lại nạn buôn người

Người viết: Nita Bhalla

Kathmandu, Nepal - Quần đen, áo khoác đỏ, mủ bảo hộ trắng, hàng trăm người đạp xe qua những con dốc đứng hiểm trở, những đường núi hẹp để đến Ấn độ từ Nepal khiến người ta có thể lầm tưởng đây là phiên bản của đoàn đua xe Pháp, Tour de France.

Điểm tương đồng là điểm đến nhưng cuộc hành trình này dài hơn và khó khăn hơn, giải thưởng không có giá trị vật chất hay được quốc tế nhìn nhận và những người tham dự không phải là những nhà đua xe chuyên nghiệp mà là những nữ tu từ Ấn độ, Nepal, Bu-tan và Tây tạng. Năm trăm tu nữ thuộc Ni đoàn Drukpa đã đạp 4,000 km (2,485 dặm) từ Kathmandu đến Ấn độ để kêu gọi sự quan tâm về việc buôn người ở vùng hẻo lánh.

Tu nữ Jigme Konchok Lhamo, 22 tuổi, nói khi chúng tôi làm từ thiện tại Nepal trong vụ động đất năm rồi, chúng tôi được nghe các cô gái thuộc những gia đình nghèo bị bán do cha mẹ không đủ tiền để giữ các cháu. Chúng tôi muốn làm một việc gì đó để thay đổi quan điểm con gái ít giá trị hơn con trai và việc bán chúng được chấp nhận. Cô nói thêm cuộc đạp xe này chứng tỏ phụ nữ có năng lực và sức mạnh như nam nhi.

Các quốc gia Nam Á có thể khoe khoang về những nhà lảnh đạo phụ nữ và là nơi tôn vinh tình mẩu tử, cung kính các vị nữ thần nhưng nhiều cô gái và phụ nữ sống với sự sợ hãi về bạo quyền và không có được quyền hạn cơ bản nào.

Từ việc nhìn nhận việc giết người tại Pakistan đến việc phá thai tại Ấn độ và tảo hôn tại Nepal, phụ nữ đối diện với sự đe dọa mặc dù sự gia tăng về nhận thức, luật pháp tốt hơn, và kinh tế phát triển đang đem lại một sự thay đổi chậm chạp về quan điểm.

Đạp xe từ Nepal đến Ấn độ không có gì mới mẻ đối với các nữ tu Drukpa. Đây là lần thứ tư chư ni thực hiện cuộc hành trình này để gặp gỡ người dân địa phương, chính quyền các cấp và các nhà lảnh đạo tôn giáo để truyền bá các thông điệp về bình đẳng giới tính, hợp tác hoà bình và tôn trọng môi trường. Quý cô cũng phân phát thực phẩm đến người nghèo, trợ giúp dân làng nhận bảo hiểm y tế và được gọi là “các tu nữ võ thuật Kung Fu” do họ được huấn luyện về bộ môn này.

Carrie Lee, chủ tịch hội “Sống để yêu thương quốc tế,” hợp tác với chư ni Drukpa để ủng hộ cho cộng đồng cách ly Hy mã lạp sơn cho biết theo truyền thống thì nữ tu Phật giáo bị đối xử khác hơn chư Tăng. Họ nấu nướng, quét dọn và không được phép tập thể dục. Nhưng vị lảnh đạo trường phái Drukpa nghĩ điều này thật phi lý và quyết định thay đổi chiều hướng. Ngoài nhiều việc khác, Ngài ban cho các tu nữ vai trò lảnh đạo và thậm chí giới thiệu các lớp Kung Fu với quý cô sau khi quý cô bị quấy nhiễu và hành hung bởi chư Tăng. Trong hơn 12 năm qua, số lượng tu nữ Drukpa từ 30 đã tăng đến 500.

Chư ni Drukpa nói rằng họ tin tưởng họ giúp cho sự thay đổi về thái độ. Một vị ni 18 tuổi nói đa phần khi thấy chúng tôi đạp xe, người ta nghĩ chúng tôi là những thanh niên. Họ kinh ngạc khi chúng tôi dừng lại và cho họ biết chúng tôi không chỉ là phụ nữ mà chúng tôi còn là những nữ tu. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp họ thay đổi thái độ về phụ nữ và có thể sẽ xem họ bình đẳng.

Nam Á, với Ấn độ là trung tâm, cũng là một trong những khu vực buôn người trên thế giới. Băng đảng đã lừa phỉnh dân làng nghèo khổ vào những hợp đồng lao động hoặc thu hêọ làm việc trong những ngôi nhà ở phố thị, nhà hàng, cửa hiệu, và khách sạn. Nhiều cô gái và phụ nữ đã bị bán vào các nhà chứa.

Các chuyên gia nói rằng sau thiên tai nạn buôn người trở nên phổ biến hơn ở Nam Á như sự gia tăng về các hiện tượng gây bởi sự hâm nóng toàn cầu, động đất … khiến người nghèo càng dễ bị tổn thương hơn. Sự phân tán của các cơ quan xã hội trong các vùng bị tàn phá tạo nên sự khó khăn về thực phẩm và nhu yếu khiến phụ nữ và trẻ em bị đe dọa bởi bắt cóc, xâm hại tình dục và buôn người.

Hundreds of nuns trained in Kung Fu are biking the Himalayas to oppose human trafficking

by Nita Bhalla, The Buddhist Channel (Source: Reuters, Sep. 16, 2016)

Kathmandu, Nepal -- Clad in black sweatpants, red jackets and white helmets, the hundreds of cyclists pedaling the treacherously steep, narrow mountain passes to India from Nepal could be mistaken for a Himalayan version of the Tour de France.


http://www.buddhistchannel.tv/picture/upload/nuncycle.jpg<< Buddhist nuns from the Drukpa lineage pictured in Ladakh during their cycle across the Himalayas (Thomson Reuters)
The similarity, however, ends there. This journey is longer and tougher, the prize has no financial value or global recognition and the participants are not professional cyclists but Buddhist nuns from India, Nepal, Bhutan and Tibet.

Five hundred nuns from the Buddhist sect known as the Drukpa Order, on Saturday complete a 4,000-km (2,485 mile) bicycle trek from Nepal's Kathmandu to the northern city of Leh in India to raise awareness about human trafficking in the remote region.

"When we were doing relief work in Nepal after the earthquakes last year, we heard how girls from poor families were being sold because their parents could not afford to keep them anymore," 22-year-old nun Jigme Konchok Lhamo told the Thomson Reuters Foundation.
"We wanted to do something to change this attitude that girls are less than boys and that it's okay to sell them," she said, adding that the bicycle trek shows "women have power and strength like men."
South Asia may boast women leaders and be home to cultures that revere motherhood and worship female deities, but many girls and women live with the threat of violence and without many basic rights.
From honor killings in Pakistan to feticide in India and child marriage in Nepal, women face a barrage of threats, although growing awareness, better laws and economic empowerment are bringing a slow change in attitudes.
'Kung Fu' nuns
The bicycle trek, from Nepal into India, is nothing new for the Drukpa nuns.
This is the fourth such journey they have made, meeting local people, government officials and religious leaders to spread messages of gender equality, peaceful co-existence and respect for the environment.

They also deliver food to the poor, help villagers get medical care and are dubbed the "Kung Fu nuns" due to their training in martial arts.
Led by the Gyalwang Drukpa, head of the Drukpa Order, the nuns raise eyebrows, especially among Buddhists for their unorthodox activities.
"Traditionally Buddhist nuns are treated very differently from monks. They cook and clean and are not allowed to exercise. But his Holiness thought this was nonsense and decided to buck the trend," said Carrie Lee, president of Live to Love International, a charity which works with the Drukpa nuns to support marginalized Himalayan communities.

"Among other things, he gave them leadership roles and even introduced Kung Fu classes for the nuns after they faced harassment and violence from monks who were disturbed by the growing shift of power dynamics," she said.

Over the last 12 years, the number of Drukpa nuns has grown to 500 from 30, said Lee, largely due to the progressive attitudes of the 53-year-old Gyalwang Drukpa, who was inspired by his mother to become an advocate for gender equality.

The Gyalwang Drukpa also participates in the bicycle journeys, riding with the nuns as they pedal through treacherous terrain and hostile weather and camp out in the open.

'Praying is not enough'
The Drukpa nuns say they believe they are helping to change attitudes.
"Most of the people, when they see us on our bikes, think we are boys," said 18-year-old nun Jigme Wangchuk Lhamo.
"Then they get shocked when we stop and tell them that not only are we girls, but we are also Buddhist nuns," she said. "I think this helps change their attitudes about women and maybe value them as equals."
South Asia, with India at its center, is also one of the fastest growing regions for human trafficking in the world.
Gangs dupe impoverished villagers into bonded labor or rent them to work as slaves in urban homes, restaurants, shops and hotels. Many girls and women are sold into brothels.
Experts say post-disaster trafficking has become common in South Asia as an increase in extreme events caused by global warming, as well as earthquakes, leave the poor more vulnerable.

The breakdown of social institutions in devastated areas creates difficulties securing food and supplies, leaving women and children at risk of kidnapping, sexual exploitation and trafficking.

Dharma Dew | Hundreds of nuns trained in Kung Fu are biking the Himalayas to oppose human trafficking

 

Tin tức lưu trữ

 • No. 3453 (Như Quang dịch) Hàng trăm tu nữ Nepal đạp xe trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn để chống lại nạn buôn người.
 • No. 3452 (Như Quang dịch) Hội Nghị Phật Tử Phụ Nữ Thế Giới lần thứ 15
 • No. 3451 (Như Quang dịch) Mua khu đất hoang dã tại Colorado để thành lập Trung Tâm Thiền Rocky Mountain
 • No. 3450 (Như Quang dịch) Hội Nghị Phật Giáo toàn cầu lần thứ 10 chú trọng đến sức khỏe tinh thần
 • No. 3411 (Như Quang dịch)  Năm khẩu hiệu Phật giáo dùng trong văn phòng.
 • No. 3410 (Như Quang Dịch) Miến Điện: Hình ảnh Đức Phật với máy tai nghe
 • No. 3409 (Như Quang Dịch)  Sanh vật có thể lên thiên giới hay không
 • No. 3408 (PTTPGQT)  Lá Thư Hằng Tuần số 10 của VPII , VHĐ.
 • No. 3407 (Như Quang dịch)  Canada: Alberta trình chiếu phim Huynh Đệ Đức Phật - Brothers in the Buddha
 • No. 3406 (Như Quang dịch)  Anh quốc: Nhà sư từ bỏ sân khấu để giảng dạy Phật giáo trong các nhà tù
 • No. 3405 (PTTPGQT)  Lá Thư Hàng Tuần thứ 9 VPII- VHĐ
 • No. 3404 (Như Quang dịch)  Ấn Độ dự tính thay đổi các địa điểm Phật giáo
 • No. 3403 (Như Quang dịch)  Tây Tạng: 26 tu nữ bị trục xuất khỏi ni viện
 • No. 3402 (PTTPGQT)  Lá Thư Hằng Tuần số 8 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo,
 • No. 3401 (Như Quang dịch)  Con rồng trong y Phật
 • No. 3400 (Như Quang dịch)  Lòng tin trong Phật giáo.
 • No. 3399 (VPII-VHĐ-GHPGVNTNHN)  Lá Thư Trong tuần số 7- Giấc mơ ngôi chùa chung đã hiện thực
 • No. 3398 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Phát hành tem thư tưởng niệm nhà sư Tích Lan Dharmapala.
 • No. 3397 (Như Quang dịch)  Đức Phật và muôn thú
 • No. 3396 (PTTPGQT)  Lá Thư Hằng Tuần số 6 của VPII, VHĐ. GHPGVNTNHN
 • No. 3395 (Chùa Pháp Luân)  Tin tức Phật sự chùa Pháp Luân - Thư Mời Đại Lễ Tăng Y.
 • No. 3394 (Như Quang dịch)  Cambodia: Chư tăng xuống đường bảo vệ học viện Phật giáo
 • No. 3393 (PTTPGQT) Lá Thư Hàng Tuần Số 5 của VPII- VHD
 • No. 3392 (Như Quang dịch) Cuộc họp Thượng Đỉnh của các nhà đoạt giải Nobel Hòa Bình bị hủy bỏ do việc Nam Phi từ chối cho Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập cảnh
 • No. 3391(Như Quang dịch)  Đức Đạt Lai Lạt Ma chúc mừng hai  nhà đoạt giải Nobel Hòa Bình Malala và Satyarthi
 • No. 3390 (GHPGVNTN-VPII-VHD)  Lá Thư Hằng Tuần số 4 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo.
 • No. 3389 (Như Quang dịch)  Phật tử và các nhà hoạt động bảo vệ  động vật chống sát sanh tế thần Durga
 • No. 3388 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Bích chương vận động tranh cử gây phản đối trong cộng đồng người Mã Lai gốc Thái
 • No. 3387 (GHPGVNTN-VPII, VHĐ) Lá thư trong tuần số 3
 • No. 3386 (Như Quang dịch) Đức Đạt Lai Lạt Ma đả kích giết người nhân danh tôn giáo
 • No. 3385 (Như Quang dịch)   Nepal: Phgim "Bình Minh" của Tích Lan được trình chiếu tại Kathmandu
 • No. 3384 (Như Quang dịch)   Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết không cần thiết phải có một người kế thừa
 • No. 3383 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Một ngôi chùa tại Rajgr bị chính phủ bỏ bê vì kỳ thị
 • No. 3382 (Như Quang dịch)  Từ chối nhập cảnh cho Đức Đạt Lai Lạt Ma là điều kém may mắn
 • No. 3381 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Thành lập Trung Tâm Phật Giáo Quốc Tế tại ngôi chùa cổ 1000 năm
 • No. 3380 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Trường Đại Học Nalanda mở lại sau 800 năm.
 • No. 3379 (Như Quang dịch)  Cam Bốt cho phòng triển lãm quốc gia Úc mượn ba tượng Phật quý
 • No. 3378 (Như Quang dịch)  Quét chùa Shwedagon để có công đức
 • No. 3377 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Kỷ nghệ sản xuất vàng lá cung ứng cho các chùa tại Mandalay đang bị đe doạ
 • No. 3376 (Như Quang dịch)  Nam Dương: Bị đe dọa bởi nhóm khủng bố ISIS, an ninh tại tự viện Borobudur được tăng cường
 • No. 3375 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Toàn quốc tưởng niệm nạn nhân chuyến bay MH17
 • No. 3374 (PTTPGQT)  Lời Kêu gọi của Thượng toạ Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo về việc kiến tạo Cơ sở GHPGVNTN tại Nam California — Hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sáu tháng đầu năm 2014
 • No. 3373 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Tỉnh bang Kerala thông báo cấm rượu
 • No. 3372 (Như Quang dịch)  California: Xá lợi Phật hiếm quý được trưng bày tại chùa Lô Sơn
 • No. 3371 (Như Quang dịch)  Nhà sư Phật giáo Trung Hoa nhận tiền để chúc phúc cho xe hơi mới của một doanh nhân.
 • No. 3370 (Chùa Pháp Luân)   Thông báo gây quỹ cho chương trình phát thanh Đường Về Bến Giác
 • No. 3369 (Như Quang dịch)  California: Lễ xả y của Đại Đức Yatiko tại tự viện Abhayagiri
 • No. 3368 (Như Quang dịch)   An ủi linh hồn người quá vãng
 • No. 3367 (Như Quang dịch)  Bình ngà đựng tro cố Tăng thống Thái Lan gây tranh luận quốc tế
 • No. 3366 (Như Quang dịch) Miến Điện: hình Phật xâm trên chân một người Canada gây nhiều tranh luận.
 • No. 3365 (Như Quang dịch)  Một tổ chức Hồi Giáo cúng đường đến chư Tăng tại Mandalay
 • No. 3364 (Như Quang dịch)  Cội nguồn của sự thiếu khoan dung và định kiến trong Phật giáo
 • No. 3363 (Như Quang dịch)  Đại tá Henry Steel Olcott, nhà tiên phong trong nền giáo dục Phật giáo
 • No. 3362 (Như Quang dịch)  Lời khuyên về tang lễ cho người quá vãng
 • No. 3361 (Như Quang dịch)  Một trong những vĩ nhân
 • No. 3360 (Như Quang dịch)  Nhóm Ngân hàng Thế giới giúp Ấn Độ phát triển lộ trình Phật giáo
 • No. 3359 (Như Quang dịch)  Tuyến đường bay Miến Điện - Nepal tạo thuận lợi cho Phật tử hành hương
 • No. 3358 (Như Quang dịch)  Hộp đựng kinh văn Phật giáo được trở về Hàn Quốc.
 • No. 3357 (Như Quang dịch)  Singapore: Nữ tu Phật giáo trở thành người tiêu biểu trong việc trao quyền cho phụ nữ
 • No. 3356 (Như Quang dịch)  Thượng tọa Shravasti Dhammika: Định giá cho giáo pháp
 • No. 3355 (Như Quang dịch)   New York: Liên Hiệp Quốc tổ chức đi bộ vì khí hậu cho nhân loại.
 • No. 3354 (Như Quang dịch)   Miến Điện: Các nhà tôn giáo cực đoan cấm trình chiếu phim Hồi Giáo tại Đại Hội Phim Ảnh Miến Điện
 • No. 3353 (Như Quang dịch)  Tặng thêm 100,000 để hoàn tất Ngôi Chùa Ngàn Vị Phật tại Lâm Tỳ Ni
 • No. 3352 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Một nhà sư người Anh được tại ngoạisau khi bị giam giữ tại nhà tù Insein
 • No. 3351 (Như Quang dịch)  Bà Aung San Suu Kyi :"Đức Phật là vị thái tử của tiểu lục địa Ấn Độ'"
 • No. 3350 (Như Quang dịch)  Thư viện Harvard giúp bảo tồn nền di sản văn học của Tây Tạng
 • No. 3348 (Như Quang dịch) Nhà sư Úc đi du hóa.
 • No. 3347 (Như Quang dịch) Có Bấy Nhiêu Đó Thôi: Cuộc Đời và Thân Giáo của Hòa Thượng Thiền Sư Kim Triệu Khippapañño
 • No. 3346 (Như Quang dịch) Hội nghị Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đột ngột hủy bỏ bài tham luận về bình đẳng giới trong Tăng Đoàn Phật giáo của TT Ajahn Brahm
 • No. 3345(Chùa Pháp Luân)  Thông báo về Đại Học Hè Phật Giáo
 • No. 3344 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Truyền bá Phật giáo qua phương tiện truyền thông
 • No. 3343 (Như Quang dịch)   Bình bát tại Viện Bảo Tàng A Phú Hãn không liên hệ với Đức Phật
 • No. 3342 (Như Quang dịch)   Danh bạ Phật giáo tại Canada của nhà xuất bản Sumeru, ấn bản 2014
 • No. 3341 (Như Quang dịch)  Y trắng, giấc mộng y vàng, sự bất bình đẳng giới tính trong Phật giáo Thái Lan
 • No. 3340 (Như Quang dịch)   Phát hiện tượng Ngài Đại Ca Diếp
 • No. 3339 (Như Quang dịch)  Quốc Hội Anh tạm ngưng buổi họp để hành thiền
 • No. 3338 (Như Quang dịch)  Cam Bốt: Chính phủ bác bỏ tin đồn bán Phật Học Viện
 • No. 3337 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Một nhà sư quyên sinh tại Đề Li
 • No. 3336 (Như Quang dịch)  Huyền thoại về động Pháp Hiển tại Tích Lan.
 • No. 3335 (Như Quang dịch)  Nam Hàn : Tín đồ Phật giáo và Thiên Chúa Giáo cầu nguyện cho chiếc phà Nam Hàn bị đắm
 • No. 3334 (Như Quang dịch)  Úc Châu: Đại Tháp Từ Bi đang đươc xây dựng.

 • No. 3333 (Như Quang dịch)  Các tu viện khuyến khích mọi người nên tử tế với súc vật trong ngày lễ Vesak.
 • No. 3332 (Như Quang dịch)  Làm thiện để đánh dấu ngày Lễ Vesak
 • No. 3331 (Như Quang dịch)  Bố thí vật thực
 • No. 3330 (Như Quang dịch)  Thái Lan: Ngôi Chùa Trắng bị tàn phá bởi động đất
 • No. 3329 (Như Quang dịch)  Đùa với vật thờ phượng chỉ làm mất đi sự thiêng liêng
 • No. 3328 (Nguồn RFA)  Một người tự thiêu hôm nay (23/5) trước cổng chính Dinh Độc Lập để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam.
 • No. 3327 (Như Quang dịch)  Nhà sư Tây Tạng được vinh danh bởi phóng viên không biên giới.
 • No. 3326 (Như Quang dịch)  Tiêu chuẩn Phật giáo của Tích Lan.
 • No. 3325 (Như Quang dịch)  Na Uy: Không một ai trong chính quyền sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • No. 3324 (Như Quang dịch)  Hinh xâm Đức Phật: Ý kiến vị Tăng Trưởng Thái Lan tại Hoa Kỳ
 • No. 3323 (Như Quang dịch)  Tích Lan :Du khách mang hình xâm Đức Phật bị bắt giữ
 • No. 3322 (Như Quang dịch)  Ngôi chùa  Phật giáo tại Bangladesh được trùng tu
 • No. 3321 (Như Quang dịch)  Trung tâm Phật giáo cổ tại Ấn Độ cần sự đầu tư của Trung quốc
 • No. 3320 (Như Quang dịch)  Làm sống lại Phật giáo tai Pháp Quốc
 • No. 3319 (Như Quang dịch)  Căm Bốt: Một nhà sư hoạch định con đường phát triển Phật giáo
 • No. 3318 (Như Quang dịch) Miến Điện: Ủy viên tổ chức Phi Chính Phủ cho biết nhân viên không có sự bất kính lá cờ Phật giáo
 • No. 3317 (Như Quang dịch) California: Người Căm Bốt tại Stockton bảo đảm sự kế thừa về văn hóa, phong tục tập quán qua nhiều thế hệ.
 • No. 3316 (Như Quang dịch) Sinh viên Boston tìm thấy những tiểu mô hình quý giá của các ngôi chùa Trung quốc bị đánh mất.
 • No. 3315 (Như Quang dịch)  Tích Lan: Chư Tăng trực tiếp thăm viếng những người chiếm đất tại Wilpattu
 • No. 3314 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Các nhà hoạt động xã hội vận động chống ngôn ngữ oán thù.

 • No. 3313 (Như Quang dịch)  Một ngôi chùa Trung Quốc thành lập toán chống khủng bố.
 • No. 3312 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Nhân viên cứu trợ muốn trở lại miền Tây Miến Điện
 • No. 3311 (Như Quang dịch)   Tích Lan: Không cấp bằng lái xe cho chư tăng
 • No. 3310 (Như Quang dịch)   Singapore: Tất cả đều an toàn sau cơn hỏa hoạn tại hội Phật pháp Mandala.
 • No. 3309 (Như Quang dịch)  Cộng đồng Phật tử tại Perth, Úc Châu, cầu nguyện cho chuyến bay MH370
 • No. 3308 (Như Quang dịch)   Học giả người Bhutan và dự án chuyển dịch Phật ngôn từ Tạng Ngữ
 • No. 3307 (Như Quang dịch) Đức Đạt Lai Lạt Ma: Kỳ thị người bệnh phong là tội lỗi.
 • No. 3306 (Như Quang dịch) Ngôi chùa đầu tiên tại Moscow sẽ mở cửa
 • No. 3305 (Như Quang dịch)  Anh quốc: Ngôi chùa Phật giáo đầu tiên tại Burnley sẽ được mở tại một nhà máy xay.
 • No. 3304 (Như Quang dịch)  Kỹ thuật Nhật Bản giúp khôi phục lại các bức bích hoạ tại ngôi chùa cổ Miến Điện.
 • No. 3303 (Như Quang dịch)  Mã Lai: Thiện nguyện viên Hội Phật giáo Từ Tế hy sinh thời giờ cho thân nhân các hành khách của chuyến bay MH370
 • No. 3302 (Như Quang dịch)  Có thể nào chùa chiền tại Bagan, Miến D(iện sẽ trở thành Disney World ?
 • No. 3301 (Như Quang dịch) Hoa Kỳ: Học sinh Phật tử Thái Lan thắng kiện kỳ thị tôn giáo
 • No. 3300 (Như Quang dịch)  Tô Cách Lan: Chùa Dhammapadipa đang xin hợp thức hóa
 • No. 3299 (Như Quang dịch)  Một nhà sư Tây Tạng ở Trung quốc bị bắt vì chia sẻ lời giảng dạy của Đức Đạt Lai Lạt Ma.
 • No. 3298 (Như Quang dịch)  Trung quốc giận dữ chống đối Thượng Viện Hoa Kỳ tiếp đón Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • No. 3297 (Như Quang dịch)  Tích Lan trình chiếu bộ phim mới Siri Daladagamanaya về xá lợi răng Đức Phật
 • No. 3296 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới có thể ở lại
 • No. 3295 (Như Quang dịch) Ấn Độ: Ngôi chùa Căm Bốt tại Varanasi đang bị chống đối
 • No. 3294 (Như Quang dịch) Cựu Thủ Tướng Mã Lai hỗ trợ thân nhân những hành khách chuyến bay MH370
 • No. 3293 (Như Quang dịch) Hang động Phật giáo cổ tại Trung quốc có thể bị biến thành cát
 • No. 3292 (Như Quang dịch) Trung cộng không hài lòng về việc Đức Đạt Lai Lạt Ma gặp gỡ Tổng Thống Obama lần thứ ba.
 • No. 3291 (Như Quang dịch) Canada: Dự án ngôi chùa 40 triệu tại Toronto bị lâm nguy.
 • No. 3290 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Chùa Kuthodaw từ chối cho mượn địa điểm tổ chức Lễ Hội Văn Học Irrawaddy lần II

 • No. 3289 (Như Quang dịch) Nhật Bản: Truyền bá Phật giáo bằng phương pháp kể chuyện.

 • No. 3288 (Như Quang dịch) Thái Lan xin lệnh bắt một nhà sư trong cuộc nổi loạn.

 • No. 3287 (Như Quang dịch) Tích Lan: Lễ xuất gia đầu tiên cho cây rừng như một giải pháp ngăn chận sự phá rừng.

 • No. 3286 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ sớm trở về Tây Tạng

 • No. 3285 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma mở lễ hội Tây Tạng tại Guwahati

 • No. 3284 (Như Quang dịch) Cam Bốt tổ chức lễ mừng ngày Tăng Bảo.
 • No. 3283 (Như Quang dịch)  Ngôi chùa lẻ loi, vắng vẻ của Miến Điện.
 • No. 3282 (PTTPGQT)  Tin tức về Đại Học Hè Phật giáo GHPGVNTN 2014 tại chùa Pháp Luân
 • No. 3281 (Như Quang dịch)  Đài Loan: Chùa Phổ Quang tổ chức khoá tu mùa hè 2014 cho sinh viên học sinh
 • No. 3280 (Chùa Pháp Luân) Thư mời Đại Lễ Thượng Nguyên và Đêm Tu Học Rằm Tháng Giêng
 • No. 3279 (Như Quang dịch)  Washington DC: Ni viện Sravasti tổ chức ba tháng an cư lần đầu tiên theo truyền thống PG Tây Tạng.
 • No. 3278 (Như Quang dịch) New Orleans: Tổ chức nhân quyền bênh vực một học sinh Phật tử bị nhà trường gây rối
 • No. 3277 (Như Quang dịch) Các chức sắc tôn giáo tán thành loại nhang tốt cho môi trường
 • No. 3276 (Như Quang dịch)  California: Chùa Lô Sơn triển lãm xá lợi ngón tay Đức Phật.

 • No. 3275 (Như Quang dịch) Với sự tiến bộ trong kỹ thuật in ấn, kỹ thuật in gỗ kinh điển Phật giáo trở nên tẻ nhạt và trì trệ
 • No. 3274 (Như Quang dịch) Canada: Nhà sư gốc Đức xây dựng nhịp cầu Phật giáo.
 • No. 3273 (Như Quang dịch)  Miến Điện: Sư Wirathu thảo luận việc hạn chế kết hôn với người khác tín ngưỡng tại Hội Nghị Chư Tăng
 • No. 3272 (Như Quang dịch)  Tây Tạng: Hoả hoạn thiêu huỷ 100 căn nhà tại Phật học Larung gar
 • No. 3271 (Như Quang dịch)  Nữ tu Phật giáo nhắm vào việc tạo sự khác biệt
 • No. 3270 (Như Quang dịch)  Đức: từ một thị trưởng đến một nhà sư Phật giáo nguyên thủy.
 • No. 3269 (Như Quang Dịch)  Nan Wua: Một ngôi chùa Phật giáo tại Nam Phi.
 • No. 3268 (Như Quang Dịch)  Tưởng niệm nhà sư Phi châu đầu tiên viên tịch
 • No. 3267 (Như Quang Dịch)  Nhật Bản: Một số ngôi chùa nhận tro cốt qua bưu điện
 • No. 3266 (Như Quang Dịch)  Anh Quốc: Có phải phát hiện mới về điện thờ cổ Phật giáo là giả mạo
 • No. 3265 (Như Quang Dịch)  Karmapa Lạt Ma thứ 17 cầu nguyện hoà bình thế giới tại Bồ Đề Đạo Tràng
 • No. 3264 (Chùa Pháp Luân) Thơ mời Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014
 • No. 3263 (Như Quang dịch)  Căm Bốt: Xá lợi Phật bị đánh cắp
 • No. 3262 (Như Quang dịch)  Ấn Độ: Lễ đặt viên đá đầu tiên cho dự án Di Lặc tại Kushinagar
 • No. 3261 (Như Quang dịch)  Phi châu: Nhu cầu về ngà của Phật tử là yếu tố khiến việc săn trộm voi không thể giảm thiểu
 • No. 3260 (Như Quang dịch)  Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bố thí nội tạng là sự cống hiến cao thượng nhất cho nhân loại.
 • Tin tức lưu trữ

  Trang 20 | Trang 19 | Trang 18 |Trang 17 |Trang 16 | Trang 15 | Trang 14 | Trang 13 |Trang 12 | Trang 11

  Trang 10 | Trang 09 | Trang 08 | Trang 07 | Trang 06 | Trang 05 | Trang 04 | Trang 03 | Trang 02 |  Trang 01