TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI

 

 

No. 3455 (TK N.T. chuyển ngữ)  

Thống kê tín chúng Phật giáo các quốc gia

Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

 

Tỷ lệ người theo Phật giáo của các quốc gia, theo Trung tâm nghiên cứu Pew.

Phật giáo là một tôn giáo được thực hiện bởi khoảng 488 triệu người trên thế giới, 495 triệu người, hoặc 535 triệu người vào năm 2010, chiếm từ 9 đến 10% tổng dân số thế giới.

Trung Quốc là quốc gia có dân số lớn nhất của Phật giáo, khoảng 244 triệu người hay 18,2% tổng dân số. Họ phần lớn là những người theo các trường phái Đại Thừa của Trung Quốc, làm cho nó trở thành bộ phận lớn nhất của truyền thống Phật giáo. Mahayana, cũng được thực hành ở khu vực Đông Á rộng lớn hơn, theo sau là hơn một nửa số Phật tử thế giới. (Xem tiếp)

 

---------

No. 3454 (TK N.T. chuyển ngữ)  

Các nhà nghiên cứu Phật giáo tìm cách giải mã mối quan hệ giữa trái tim và khối óc

Bởi Sam Littlefair | Ngày 8 tháng 6 năm 2017

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy thùy chẩm trung tâm trái, não trước, não thùy thái dương và vỏ não giữa cingulate bên phải đã được ảnh hưởng tích cực bởi thiền định.

Phật giáo từ lâu đã khẳng định mối quan hệ giữa tâm và trí. Từ Phạn ngữ citta và từ tiếng Nhật kokoro mỗi tiếng dịch sang tiếng Anh là "tâm, heart" và "trí tuệ, mind". Giờ đây, các nhà nghiên cứu Phật giáo đang cố gắng xác định mối liên hệ đó.

Hòa thượng Sik Hin Hung, một tu sĩ Phật giáo và là giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Phật học Đại học Hong Kong nói: "Trong nhiều bài giảng Phật giáo, họ nói về mối liên hệ giữa tâm trí với cơ thể, não bộ tâm. "Rõ ràng có mối liên hệ giữa tâm trí và não bộ. Chúng tôi muốn biết: có cách nào để tìm ra mối liên hệ giữa tâm trí và trái tim (Xem tiếp)

--------------------

No. 3453 (Như Quang dịch)  

Hàng trăm tu nữ Nepal đạp xe trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn để chống lại nạn buôn người

Người viết: Nita Bhalla

Kathmandu, Nepal - Quần đen, áo khoác đỏ, mủ bảo hộ trắng, hàng trăm người đạp xe qua những con dốc đứng hiểm trở, những đường núi hẹp để đến Ấn độ từ Nepal khiến người ta có thể lầm tưởng đây là phiên bản của đoàn đua xe Pháp, Tour de France.

Điểm tương đồng là điểm đến nhưng cuộc hành trình này dài hơn và khó khăn hơn, giải thưởng không có giá trị vật chất hay được quốc tế nhìn nhận và những người tham dự không phải là những nhà đua xe chuyên nghiệp mà là những nữ tu từ Ấn độ, Nepal, Bu-tan và Tây tạng. Năm trăm tu nữ thuộc Ni đoàn Drukpa đã đạp 4,000 km (2,485 dặm) từ Kathmandu đến Ấn độ để kêu gọi sự quan tâm về việc buôn người ở vùng hẻo lánh. (Xem tiếp)

 

----------------

No. 3452 (Như Quang dịch)  

Hội Nghị Phật Tử Phụ Nữ Thế Giới Lần thứ 15
Tạp chí Phật giáo Lion’s Roar
 
Hội Nghị Phụ Nữ Phật tử Thế Giới Lần thứ 15 bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 đến 28 tháng 6, tại trường Đại học Hong Kong. Chủ đề của buổi hội nghị là “Chiêm Nghiệm, Trao đổi văn hóa, và Hoạt động xã hội.”
 
Chủ đề có tính cách rộng lớn nhằm triển khai mọi khía cạnh của Phật giáo nhắm vào phụ nữ và phạm vi trải nghiệm của người nữ Phật tử. (Xem tiếp)
 

---------------

No. 3451 (Như Quang dịch)  

MUA KHU ĐẤT HOANG DÃ TẠI COLORADO ĐỂ THÀNH LẬP TRUNG TÂM THIỀN “ROCKY MOUNTAIN ECODHARMA”
 
Người viết Sam Littlefair – Ngày 15, tháng 6, năm 2017
 
Hôm nay một nhóm giảng sư Phật giáo và các hành giả đã mua một cuộc đất 180 mẩu thuộc vùng ngoại ô Colorado để khởi đầu việc xây dựng trung tâm thiền “Rocky Mountain Ecodharma.” Khu đất  này là nơi bảo tồn thiên nhiên, là nơi cư trú của nai, mễn, gấu, hải ly … và giáp ranh với công viên quốc gia Arapahoe. (Xem tiếp)

 

No. 3450 (Như Quang dịch)  

Hội Nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ mười chú trọng đến sức khoẻ tinh thần

Người viết: Haley Atwood
 
Hội nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ mười sẽ được tổ chức vào ngày 17 và 18 tháng 6 tại Trung Tâm Khoa Học Ontario, Toronto, Canada. Các tổ chức viên cho biết cuộc hội nghị sẽ thảo luận vấn đề làm thế nào để cải thiện sự tỉnh giác không chỉ cho sự lợi lạc hàng ngày của chúng ta mà cho cả xã hội. (Xem tiếp)

---------------

©2010. lopphatphap.net. All Rights Reserved.
Website designed and maintained by Tue Giang & Hat Cat